Bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời để làm gì ?

69

Lắp đặt bình phụ cho máy nước nóng năng lượng mặt trời khi bồn chứa nước sinh hoạt đặt thấp hơn so với thiết bị. Điều này giúp cho việc chuyển áp lực trực tiếp của máy hay áp lực từ nước trong bình thành áp lực tự nhiên.

Một số gia đình đã có sẵn bồn nước, khi lắp đặt máy mước nóng năng lượng mặt trời nếu bồn nước cao hơn thì không có vấn đề gì vì nước sẽ từ bồn chảy vào bình bảo ôn của máy nước nóng năng lượng mặt trời và được làm nóng nhờ ánh nắng mặt trời.

Nhưng nếu bốn nước thấp hơn máy nước nóng năng lượng mặt trời, lúc này bạn cần phải lắp thêm bình nước phụ cho máy nước nóng mặt trời. Như vậy, lắp thêm bình nước phụ nhằm mục đích có nguồn nước cấp cho máy nước nóng mặt trời hoạt động trong trường hợp bồn nước bị thấp và không thể nâng chân bồn.

 

69

Giá bình nước phụ máy nước nóng bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, bình nước phụ dung tích 20 lít inox 304, giá khoảng 500.000 vnđ, và giá khoảng 750.000 vnđ cho bồn phụ 50 lít.

  • Tuy đây là mức chi phí không quá lớn, nhưng để tránh trường hợp tốn kém chi phí lắp đặt thêm bình phụ, khi có ý định lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời các gia đình nên nhờ kỹ thuật tư vấn, khảo sát địa hình và chọn vị trí lắp đặt phù hợp.
  • Nếu nhà đã hoàn thiện, cần lựa chọn vị trí thích hợp và có thể gia cố nếu cần nâng chân bồn trước khi lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Tại sao nên lắp bồn phụ cho máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Theo nguyên lý hoạt động, máy nước nóng năng lượng mặt trời phải có đủ nước chảy xuống các ống hấp thụ nhiệt và sản sinh ra nước nóng. Nhưng thực tế, nhiều trường hợp có sẵn bồn nước hay vị trí đặt bồn nước thấp hơn máy nước nóng năng lượng mặt trời. Khi đó, nước sẽ không thể chảy vào các ống hấp thụ nhiệt và hiển nhiên không tạo ra nước nóng để sử dụng.

Vấn đề này phải giải quyết như thế nào và bình phụ cho máy nước nóng năng lượng mặt trời  chính là vị cứu tinh hoàn hảo. Bên cạnh đó, các hộ gia đình cũng có thể chọn giải pháp nâng chân bồn nước nếu điều kiện địa hình dễ thực hiện. Tuy nhiên, phương pháp này tốn khá nhiều ng sức và mất thời gian.

Chú ý, nhớ lựa chọn đúng vị trí và khi đã hoàn thiện cần phải gia cố chân bồn nước trước khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời để đảm bảo sự an toàn.

 

‼️𝐂𝐇𝐀̂́𝐓 𝐋𝐔̛𝐎̛̣𝐍𝐆 𝐕𝐔̛𝐎̛̣𝐓 𝐓𝐑𝐎̣̂𝐈 – 𝐆𝐈𝐀̉𝐈 𝐏𝐇𝐀́𝐏 𝐇𝐎𝐀̀𝐍 𝐇𝐀̉𝐎 ‼️
➖➖➖➖➖➖➖
☎ Hotline: 08888.511.58

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888851158