Có nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời không?

52 1

Có nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời không?

Không chỉ bảo vệ môi trường mà máy nước nóng năng lượng mặt trời còn rất an toàn, tiết kiệm đáng kể điện năng tiêu thụ cho gia đình. Vậy máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì, có ưu điểm vượt trội ra sao và có nên mua hay không?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Đây là một thiết bị hoạt động dựa vào nguồn năng lượng mặt trời để tạo ra nhiệt, làm nóng nước, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình như tắm giặt, nấu cơm, rửa bát… Bộ phận thu nhiệt của máy nước nóng năng lượng mặt trời có nhiệm vụ thu nhiệt từ ánh sáng mặt trời làm nóng nước (có thể đạt tới 96 – 98 độ C). Sau đó, nước nóng sẽ được lưu trữ trong bình bảo ôn (bộ phận lưu trữ nước nóng và nước lạnh).

Máy nước nóng năng lượng mặt trời
Máy nước nóng năng lượng mặt trời

 

Trên thị trường hiện nay, máy nước nóng năng lượng mặt trời gồm có 3 loại phổ biến là: loại tấm phẳng, loại chân không và loại ống dầu. Trong đó:

– Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại ống chân không sử dụng ống hấp thụ nhiệt là ống chân không.

– Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại ống dầu sử dụng ống hấp thụ nhiệt là ống dầu.

– Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng sử dụng tấm phẳng hấp thụ nhiệt được bảo vệ bằng một lớp kính cường lực cao cấp.

Nguyên lí hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời.
Nguyên lí hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời.

 

Lý do nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời

Tiết kiệm điện

Do không sử dụng điện mà lấy năng lượng từ ánh sáng mặt trời để tạo nhiệt, làm nóng nước nên máy nước nóng năng lượng mặt trời tiết kiệm điện năng, góp phần giảm chi phí tiền điện mỗi tháng một cách đáng kể.

Không tốn chi phí tiền điện trong suốt thời gian sử dụng.
Không tốn chi phí tiền điện trong suốt thời gian sử dụng.

 

An toàn khi sử dụng

Máy nước nóng năng lượng mặt trời được trang bị một tấm phẳng được bảo vệ bằng một lớp kính cường lực cao cấp cho độ bền cao, hiệu quả làm nóng cực tốt. Đồng thời, loại máy này còn có ống hấp thụ nhiệt thiết kế kín khít, hạn chế tối đa việc bám cặn bẩn hay rong rêu trong lòng ống, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Và tất nhiên việc sử dụng thái dương năng cực kỳ an toàn, không sợ bị điện giật, không sợ cháy nổ, rất phù hợp với cuộc sống đô thị hiện đại.

Hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ điện
Hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ điện

Thân thiện với môi trường

Việc sử dụng các thiết bị thân thiện với môi trường trở thành xu hướng trong lối sống hiện đại, văn minh. Thế nên, máy nước nóng năng lượng mặt trời là một giải pháp an toàn cho môi trường vừa tận dụng được nguồn năng lượng mặt trời dồi dào, vừa hạn chế tối đa sử dụng năng lượng điện, không tạo ra khí thải CO2 độc hại gây ô nhiễm môi trường.

Máy nước nóng thân thiện với môi trường
Máy nước nóng thân thiện với môi trường

Độ bền cao, tiết kiệm chi phí

Mặc dù phải bỏ một khoản khá lớn so với mua máy nước nóng thông thường, nhưng chỉ sau khoảng 2 năm sử dụng bạn sẽ thấy thực chất máy nước nóng năng lương mặt trời mới chính là bài toán tiết kiệm tối đa cho gia đình. Bạn cũng không cần phải lo lắng về việc chi trả tiền điện mỗi tháng. Độ bền bỉ cao, có thể dùng lâu năm là ưu điểm tuyệt vời của máy nước nóng năng lượng mặt trời.
tiet kiem chi phi khi du hoc nhat

Sử dụng được ngay cả khi mất điện

Máy nước nóng năng lượng mặt trời cho phép bạn sử dụng được ngay cả khi mất điện, điều mà bất cứ loại máy nước nóng khác không bao giờ làm được. Hơn nữa, nước được máy làm nóng liên tục ban ngày và bình bảo ôn có khả năng giữ nóng đến 72h giúp bạn có thể dùng tắm, rửa bát, nấu ăn… rất tiện dụng cho việc sinh hoạt trong gia đình.

Có thể nói đầu tư cho một chiéc máy nước nóng năng lượng mặt trời là một cuộc đầu tư lâu dài. Nếu bạn có điều kiện, hãy đầu tư một chiếc máy nước nóng năng lượng mặt trời cho gia định mình nhé, vừa đảm bảo an toàn, tiết kiệm lâu dài vừa có thể bảo vệ môi trường nữa.

Nếu bạn đang dự định mua sản phẩm này hoặc các thiết bị khác có thể tham khảo thêm tại địa chỉ https://www.maynuocnongmatroi.com/ ;Đây là website chính thức.

 

Hotline: 0982.549.549

Website :www.maynuocnongmattroi.com

Facebook: Daphovina – Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời

Trụ sở : Cụm CN Tân An, Tp.Buôn Ma Thuột, Dak Lak

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982549549